Cách Lắp Dựng Giàn Giáo An Toàn Tại Tỉnh Bình Thuận

lắp dựng giàn giáo bình thuận

LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN. Không chỉ giúp quá trình thi công được tiến hành nhanh chóng. Hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn cho công nhân xây dựng. Với kinh nghiệm 10 năm chuyên sản xuất, phân phối giàn giáo Thiên Lộc sẽ chia sẻ đến bạn quy trình lắp đặt giàn giáo chuẩn nhất theo 8 bước. Quý khách hàng Cùng tham khảo nhé!

Liên Hệ Ngay Cho Chúng Tôi

Văn Phòng: 230 Tô Ký, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP.HCM.
Điện Thoại:  092 994 8899 – 0901.294.962
Zalo: 0901.294.962
Emailnhutgiangiao@gmail.com
Websitelapdatgiangiao.com

Đợn vị Uy Tín, Và Chất Lượng. Quý khách hàng yên tâm hơn khi chọn Thiên Lộc

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN CHUẨN NHẤT

Lắp dựng giàn giáo bình thuận là công đoạn quan trọng, cần được thực hiện theo đúng quy trình bởi những công nhân xây dựng có kinh nghiệm. Về cơ bản, và kinh nghiệm, quy trình lắp đặt giàn giáo sẽ gồm 8 bước. Cụ thể như sau:

BƯỚC 1: KHẢO SÁT BỀ MẶT BẰNG PHẲNG ĐỂ LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN

Trước khi tiến hành cách lắp đặt giàn giáo. Bạn nên đặt tấm xà gồ, tấm đế nền hoặc sử dụng chân kích đế bằng để tăng độ cao thấp vững chắc cho giàn giáo khi dựng trên nền đất.

Lưu ý:

 • Trường hợp nền đất gồ ghề, không bằng phẳng. Bạn nên san bằng mặt phẳng trước khi đặt xà gồ hoặc, tấm đế.
 • Nếu giàn giáo được lắp đặt tại vị trí có độ dốc lớn, cần trang bị thêm phần mở rộng chân.

Giàn giáo cần được đặt trên nền phẳng để tạo độ chắc chắn cho công nhân xây dựng khi thực hiện công việc trên cao

BƯỚC 2: LỰA CHỌN BÁNH XE

bánh xe pu gang khóa

Khi LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN tại công trình, để thuận tiện cho việc di chuyển đến nhiều. Vị trí khác nhau, bạn nên trang bị thêm bánh xe. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải khóa bánh xe cẩn thận để cố định vị trí khi. Sử dụng để đảm bảo an toàn.

BƯỚC 3: LẮP RÁP PHẦN KHUNG CỦA GIÀN GIÁO

Một bộ giàn giáo tiêu chuẩn gồm 2 khung và 2 giằng chéo. Khi lắp đặt, bạn tiến hành theo trình tự sau:

 1. Dựng khung giàn giáo thứ nhất lên.
 2. Gắn một đầu của thanh giằng chéo vào. Chốt trên của khung giàn giáo thứ nhất, đầu còn lại chống dưới mặt đất để đỡ khung.
 3. Dựng khung giàn giáo thứ hai lên.
 4. Tương tự, gắn một đầu của thanh giằng chéo còn lại vào chốt trên của khung giàn giáo thứ hai (Lưu ý: Gắn ngược bên với khung giàn giáo thứ nhất).
 5. Gắn đầu còn lại của thanh giằng chéo thứ nhất vào chốt dưới của khung giàn giáo thứ hai. Ngược lại, gắn đầu còn lại của thanh giằng chéo thứ hai vào chốt dưới của khung giàn giáo thứ nhất.

BƯỚC 4: CỐ ĐỊNH GIÀN GIÁO

Di chuyển giàn giáo đến vị trí thi công và đặt lên tấm gỗ, tấm đế đã chuẩn bị. Lúc này, bạn cần đảm bảo giàn giáo đã được đặt cố định một cách. An toàn để công nhân xây dựng có thể sử dụng.

BƯỚC 5: GẮN MÂM GIÀN GIÁO (SÀN THAO TÁC)

Đưa mâm giàn giáo lên và đặt trên 2 thanh ngang trên đầu của phần khung. Sau đó, gắn các móc của mâm giàn giáo và khung vào nhau để cố định vị trí.

BƯỚC 6: LẮP ĐẶT THANG GIÀN GIÁO

Thang được gắn vào giàn giáo để giúp việc di chuyển lên. Xuống của công nhân trong quá trình thi công được thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn. Bạn có thể sử dụng thang giàn giáo được thiết kế riêng hoặc dùng loại có bậc và tay vịn tương tự cầu thang.

BƯỚC 7: GẮN LAN CAN

Trong hướng dẫn cách lắp đặt giàn giáo, gắn lan can là yêu cầu không. Bắt buộc nhưng được khuyến khích thực hiện do tính chất làm việc trên cao, rủi ro trượt chân, bị ngã là rất cao.

Thông thường, lan can được thiết kế riêng với kích thước chiều dài bằng khoảng cách giữa 2 khung giàn giáo và lắp trực tiếp vào lỗ rỗng phía trên của thanh giằng đứng. Do đó, thanh đứng của lan can sẽ sử dụng loại ống có đường kính bé hơn so với ống làm thanh giằng đứng.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm cây thép có móc ở 2 đầu để cố định 2 lan can lại với nhau.

BƯỚC 8: KIỂM TRA TỔNG THỂ VÀ HOÀN THIỆN VIỆC LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN

giàn giáo bình dương
giàn giáo bình dương

Kiểm tra tổng thể các chốt nối của giàn giáo trước khi đưa vào sử dụng

Trước khi hoàn thiện cách lắp đặt giàn giáo. Bạn cần kiểm tra một lần nữa để chắc chắn rằng các bộ phận của giàn giáo đã được. Liên kết với nhau một cách chặt chẽ, an toàn, đúng kỹ thuật. Sau khi đã kiểm tra và đảm bảo không xảy ra sai sót, bạn có thể. Sử dụng giàn giáo để phục vụ cho nhu cầu thi công tại công trình.

LƯU Ý TRONG CÁCH LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN

Bên cạnh việc tìm hiểu và áp dụng đúng cách lắp đặt giàn giáo, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

ĐẢM BẢO CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN KHI LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN

Lắp đặt giàn giáo là công việc quan trọng, cần được thực hiện đúng trình tự, kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân xây dựng cũng như cư dân xung quanh (công trình gần khu dân cư). Chính vì thế, theo khuyến cáo, các công nhân có kinh nghiệm, chuyên môn nên là người trực tiếp tiến hành cách lắp đặt giàn giáo.

PHÒNG NGỪA RỦI RO KHI LẮP ĐẶT GIÀN GIÁO

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng giàn giáo, rất nhiều rủi ro có thể xảy ra, chẳng hạn:

 • Điều kiện thời tiết xấu: mưa to, gió mạnh, bão,…
 • Thiếu phụ kiện lắp đặt giàn giáo.
 • Không đầy đủ bộ phận giám sát.

Chính vì thế, trước khi tiến hành cách LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN, bạn nên có kế hoạch cụ thể để xử lý các rủi ro có thể xảy ra, tránh ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân và những người xung quanh.

SỬ DỤNG GIÀN GIÁO CHẤT LƯỢNG, THỰC HIỆN ĐÚNG QUY TRÌNH

Để hoàn thành cách LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN, dù đã có kinh nghiệm, bạn cũng nên thực hiện theo đúng quy trình để hạn chế sai sót và rủi ro có thể xảy ra. Song song đó, bạn cũng cần chú trọng đến việc lựa chọn loại giàn giáo phù hợp, đảm bảo chất lượng tốt, giá thành hợp lý để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

MỘT SỐ TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT QUAN TRỌNG

Bên cạnh cách LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN, bạn cũng cần tìm hiểu để nắm rõ một số tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

 • Tất cả công việc từ lắp đặt, tháo dỡ đến di chuyển giàn giáo đều phải tuân theo các tiêu chuẩn hiện hành và được giám sát bởi cá nhân có thẩm quyền.
 • Không được tự ý kết hợp các bộ phận của giàn giáo từ những thương hiệu khác nhau trừ khi có giấy xác nhận chúng khớp với nhau.
 • Người lắp đặt giàn giáo phải đáp ứng các yêu cầu sau: không sợ độ cao, có kinh nghiệm, chuyên môn.
 • Khi làm việc trên giàn giáo cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN CÁCH LẮP ĐẶT GIÀN GIÁO

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong cách lắp đặt giàn giáo, bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin hữu ích.

Khi lắp đặt giàn giáo cần lưu ý một số vấn đề để việc sử dụng được hiệu quả nhất

KHI NÀO CẦN KỸ SƯ KIỂM TRA KẾT CẤU GIÀN GIÁO?

Trong trường hợp bạn sử dụng giàn giáo có kết cấu nhiều hơn 4 chân và không có thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất thì bắt buộc phải có sự kiểm tra của kỹ sư. Nếu kỹ sư đã xác nhận giàn giáo đủ điều kiện an toàn thì bạn có thể lắp đặt và sử dụng.

NHỮNG YẾU TỐ AN TOÀN NÀO CẦN ĐƯỢC ĐẢM BẢO KHI LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN?

 • Đảm bảo giàn giáo được lắp dựng trên bề mặt phẳng.
 • Nếu sử dụng bánh xe cho giàn giáo, cần chốt khóa cẩn thận.
 • Dựng thanh chắn.
 • Trước khi sử LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN cần kiểm tra kỹ các điểm nối. Đảm bảo các liên kết đã chắc chắn và đúng kỹ thuật.
 • Kiểm tra giàn giáo và đảm bảo không gây nguy hiểm cho những người xung quanh trước khi rời khỏi khu vực dựng giàn giáo.

KHI LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN CÓ CẦN ĐEO DÂY AN TOÀN KHÔNG?

Khi bạn lắp đặt hoặc tháo dỡ giàn giáo từ tầng 2 trở lên. Việc đeo dây an toàn là hoàn toàn cần thiết. Chúng giúp bảo vệ bạn khỏi những sự cố không may có thể xảy ra.

Khi thực hiện các công việc trên cao tại công trình, giàn giáo luôn là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, để việc sử dụng giàn giáo được hiệu quả nhất. Vừa tạo không gian làm việc thoải mái, vừa đảm bảo an toàn và thúc đẩy tiến độ thi công. Cách lắp đặt giàn giáo rất quan trọng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ, đảm bảo đã hiểu và có kinh nghiệm,. Chuyên môn trước khi tiến hành lắp đặt, sử dụng giàn giáo tại công trình.

ĐÔI NÉT VỀ LẮP DỰNG GIÀN GIÁO BÌNH THUẬN THIÊN LỘC

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công, lắp dựng công trình xây dựng. Thiên Lộc đã xây dựng nên thương hiệu ngày càng vững chắc nhờ một chặng đường dài nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ. Giàn giáo Thiên Lộc tự hào là một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín với giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.