ĐƠN VỊ LẮP DỰNG GIÀN GIÁO CHUYÊN NGHIỆP TẠI TP,HCM, BÌNH DƯƠNG, ĐỒNG NAI NĂM 2023

Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo

Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo. Được chia thành nhiều nhóm để phục vụ nhiều cấp và nhiều loại công trình khác nhau. Trong giai đoạn thi công, việc lắp dựng giàn giáo ngoài sẽ tăng tính an toàn lao động tại công trường. Vì vậy, việc lắp đặt giàn giáo ngoài phải được thực hiện theo một quy trình và tiêu chuẩn nhất định.

ĐÔI NÉT VỀ ĐƠN VỊ LẮP DỰNG GIÀN GIÁO THIÊN LỘC

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê, và lắp dựng công trình xây dựng. Thiên Lộc đã xây dựng nên thương hiệu ngày càng vững chắc nhờ một chặng đường dài nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ. Giàn giáo Thiên Lộc tự hào là một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín với giá cả hợp lý

Rất hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

Thông tin công tyĐơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo

Hãy đến với , Thiên Lộc để chúng tôi :“ Nâng bước những thành công – Song hành cùng bạn

Sản phẩm giàn giáo làm ra đạt chất lượng và thẩm mỹ cao nhất trước khi đến tay khách hàng.

Thiên Lộc luôn có chiết khấu và giảm chi phí lắp dựng cho khách hàng. Đảm bảo mức giá thành luôn thấp nhất, cạnh tranh nhất so với các đơn vị khác trên thị trường.

Vì sao phải lắp dựng giàn giáo ngoài công trình theo quy trình đúng quy chuẩn

Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo

Đa số các công trình cao tầng, mang tính phức tạp cao đều lắp dựng giàn giáo theo tiêu chuẩn. Điều này giúp mang đến những tiện ích như:

 • Hệ thống giàn giáo được lắp đặt theo quy trình và đúng chuẩn kết hợp cùng lưới bao giúp công nhân an toàn hơn khi làm việc trên mọi độ cao. Từ đó, giảm thiểu tai nạn lao động tại công trình trong xây dựng.
 • Lớp lưới bao quanh giàn giáo giúp chắn các vật thể rơi từ trên cao xuống như: gạch, xi măng, vv… Điều này không gây ảnh hưởng và tai nạn cho mọi người xung quanh.
 • Lắp giàn giáo ngoài đúng quy trình giúp cho các hoạt động của nhân công không ảnh hưởng đến khu dân quanh dự án.
 • Ngoài ra, còn giúp bảo vệ môi trường và hạn chế bụi bẩn phát sinh trong quá trình thi công.
Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo
Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo

Quy chuẩn Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo ngoài chuẩn ngành xây dựng 2023

Việc lắp dựng các giàn giáo ngoại tại công trường mang tính phức tạp cao. Vì phải tính toán kỹ lưỡng để các vấn đề như: trọng lực, độ lún, khối lượng vật trên giàn giáo và khoảng cách vật rơi xuống. Nên việc lắp đặt giàn giáo ngoài phải tuân thủ các quy chuẩn sau:

Những quy chuẩn lắp dựng giàn giáo ngoài dùng trong xây dựng và thi công

 • Người lao động thực hiện lắp giàn giáo phải đủ sức khỏe. Đặc biệt là không sợ độ cao, chịu được áp lực khi làm việc với độ cao từ 2m trở lên.
 • Nhân sự thi công phải được đào tạo nghiệp vụ, hướng dẫn bài bản liên quan đến hoạt động lắp dựng giàn giáo.
 • Có chứng chỉ tập huấn về an toàn lao động trong ngành xây dựng, đặc biệt là an toàn lao động tại công trường. Đồng thời, được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động.
 • Trước khi lắp đặt, cần tiến hành kiểm tra chất lượng giàn giáo. Đồng thời, phải đáp ứng các chứng nhận xét duyệt chính thức.
 • Mặt bằng lắp đặt cần có tính ổn định cao, hạn chế các địa hình có thổ nhưỡng mềm. Nên có rãnh thoát nước để tránh sạt lở khi thi công.
 • Cột đỡ giàn giáo phải được đặt thẳng đứng, đồng thời được giằng neo theo đúng bản thiết kế.
 • Chân cột đỡ phải được kê đệm chống lún và chống trượt, đồng thời không được dùng gạch, đá hoặc ván để kê đệm.

Mỗi loại giàn giáo ngoài khác nhau sẽ có những quy chuẩn lắp dựng khác nhau

Những quy chuẩn Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo đối với giàn giáo khung

 • Đối với giàn giáo này, phải đảm bảo các móc neo, dây chằng đúng theo thiết kế. Đồng thời, không được neo các thiết bị có tính ổn định kém để kết hợp như: lan can, ban công và mái đua…
 • Chiều rộng của sàn thao tác và giá đỡ phải lớn hơn hoặc bằng 1m. Bên cạnh đó, sàn phải được lát bằng ván và ghim chặt vào sàn.
 • Đảm bảo sàn không xuất hiện tình trạng mục mọt hay nứt gãy.
 • Khoảng cách giữa sàn và công trình phải có khe hở khoảng 10cm, giúp đảm bảo an toàn khi thi công.
 • Đối với giàn giáo khung cao từ 6m trở nên: phải có sự tách bạch về công năng của 2 sàn. Sàn phía trên dùng để thi công, sàn phía dưới dùng để bảo vệ. Không được dùng đồng thời cả 2 sàn và phải rào lưới để đảm bảo an toàn cho người lao động.
 • Đối với giàn giáo hoàn thiện cao từ 12m trở lên: phải dành một khoảng riêng để làm cầu thang lên xuống giữa các sàn. Cầu thang này cần có độ dốc không được vượt quá 60 độ. Đồng thời, phải thiết kế thêm tay vịn.

Những quy chuẩn chung khi Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo

 • Các lối qua lại trong giàn giáo cần được che chắn cẩn thận.
 • Vật liệu nên được bố trí cân bằng với bản thiết kế.
 • Đảm bảo khoảng cách của xe cẩu với giàn giáo. Trách cẩu vật nặng va chạm lên mặt sàn thao tác, giá đỡ để không bị sập giàn giáo.
 • Tiến hành kiểm tra sơ bộ trước khi sử dụng giàn giáo. Khi phát hiện thấy hiện tượng hư hỏng phải tạm ngừng công việc và thực hiện biện pháp sửa chữa kịp thời.
 • Sau khi hoàn thiện công trình, việc tháo dỡ giàn giáo phải được thực hiện theo trình tự ngược lại với quá trình lắp dựng ban đầu.

Cần lưu ý một số vấn để để lắp dựng giàn giáo ngoài hiệu quả

Một số lưu ý để Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo hiệu quả

Ngoài ra, khi thi công lắp dựng giàn giáo ngoài, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chuẩn bị tốt phần nền móng

Nền móng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính bền vững của giàn giáo. Trong trường hợp nền bị mềm, sụt lún cần có phương pháp cải thiện hợp lý. Nên bố trí tấm lót có tiết diện rộng, điều này giúp tăng bề mặt tiếp xúc và hạn chế lún, nghiêng. Đối với giàn giáo ngoài có cấu tạo từ 2 tầng trở lên có thể sử dụng thép làm giá đỡ cho hệ thống. Đồng thời, nền móng vững chắc sẽ giúp cho việc sử dựng các thiết bị như: máy phun vữa, cẩu tháp, … được an toàn hơn.

Liên kết bằng thanh nối ngang

Trong thiết kế xây dựng, nếu giàn giáo có từ 5 tầng trở lên cần sử dụng thanh nối ngang để liên kết với khung giàn giáo. Bên cạnh đó, việc sử dụng thanh nối ngang liên kết thay vì sử dụng sàn sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho công trình.

Phương pháp ghim tường khi thực hiện Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo

Giàn giáo ngoài được lắp dựng để bao quanh công trình và chịu lực giúp phục vụ quá trình thi công. Để các thiết bị có thể chịu lực căng, ép thì cứ 3 tầng giáo sẽ được ghim 4 khung và 1 cái ghim. Với dàn giáo ngoài, sẽ áp dụng phương pháp ghim theo tỷ lệ 2 tầng và 2 khung 1 cái ghim. Phương pháp này giúp tăng độ chịu lực đáng kể cho giàn giáo ngoài.

Quy trình làm việc của Đơn Vị Lắp Dựng Giàn Giáo Thiên Lộc thường trải qua các bước: 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Công ty, doanh nghiệp, nhà đầu tư có nhu cầu thi công lắp dựng giàn giáo. Có thể liên hệ chúng tôi qua nhiều cách như:

Tại đây bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ. Giải đáp những thắc mắc như giá cả dịch vụ, thời gian thi công. Thông tin của công ty, doanh nghiệp được ghi lại và chuyển sang bộ phận khảo sát.

Bước 2: Khảo sát, báo giá sơ bộ về công trình.

Chuyên viên khảo sát Thiên Lộc chủ động gọi cho khách hàng hẹn gặp, và khảo sát về công trình. Đánh giá khối lượng cần thi công. Địa hình thuận tiện cho việc thi công hay không. Chuyên viên khảo sát sẽ lập kế hoạch thi công như:

 • Sử dụng hệ giàn giáo nào cho phù hơp?
 • Số lượng giàn giáo bao nhiêu?
 • Nhân lực cần bao nhiêu?
 • Vật tư cần những gì? …

Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng và thi công, lắp dựng giàn giáo công trình.

Khi khách hàng đồng ý lựa chọn dịch vụ, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ. Và theo đúng thời gian đã ký trên hợp đồng, nhân viên bên chúng tôi sẽ vận chuyển sản phẩm đến và tiến hành lắp dựng giàn giáo cho khách hàng.

Bước 4: Nghiệm thu công trình lắp dựng giàn giáo.

Khi đội ngũ nhân viên lắp giàn giáo xong. Hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu công trình. Nếu trong quá trình thi công có sai sót, không đúng theo bản thiết kế. Thì chúng tôi sửa lại cho đúng yêu cầu như trong hợp động ký kết.

Bước cuối: Tháo gỡ giàn giáo và thanh lý hợp đồng.

Sau khi hoàn thiện công trình. Đội ngũ nhân viên Thiên Lộc sẽ tiến hành tháo gỡ giàn giáo. Tập kết giàn giáo theo yêu cầu của quý khách. Và tiến hành thanh lý hợp động.

Nhân viên chúng tôi sẽ xin ý kiến bên khách hàng về chất lượng dịch vụ để trình lên cho ban lãnh đạo.

Thiên Lộc xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ lắp dựng giàn giáo của chúng tôi. Kính chúc quý khách hàng và công ty có một ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.